สั่งสอบครูลงโทษนร.ถอดเสื้อใน เจ้าตัวยอมรับผิด

08:48 31 พฤษภาคม 2561 19
ผู้อำนวยการสพม.เขต18 สั่งสอบครูสั่งเด็กนักเรียนหญิง3คน ถอดเสื้อในเดินเรียน เหตุเพราะไม่ใส่เสื้อทับ ด้านครูยอมรับทำเกินกว่าเหตุ พร้อมขอโทษผู้ปกครอง

วันนี้(31พ.ค.61)จากกรณีโลกโซเชี่ยลโพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า เด็กนักเรียนหญิงไม่ได้ใส่เสื้อซับในมาโรงเรียน อาจารย์จึงลงโทษด้วยการสั่งให้ถอดเสื้อชั้นในแล้วตอนเย็นค่อยเอาคืน เมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากเรื่องราวเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นกระแสวิจารณ์อย่างกว้างขวาง 

ล่าสุด นายสมศักดิ์ ทองเนียม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 18 ได้เรียก นายประทม พุทสอน ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี และครูสาวที่สั่งลงโทษเด็กนักเรียน เข้าชี้แจงกรณีดังกล่าว ต่อหน้า เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี และพ่อแม่ของนักเรียนหญิง 

ครูสาว บอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเปิดเทอม พบนักเรียนหญิง ชั้น ม.2 จำนวน 3 คน ไม่ใส่เสื้อซับในมาโรงเรียน จึงลงโทษด้วยการให้ถอดเสื้อชั้นใน แล้วริบไว้ตั้งแต่เวลา 08.30 ถึง 14.30 น.

ด้าน นายสมศักดิ์ ยอมรับว่า ครูสาว ลงโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุจริง จึงให้ ครูสาวขอโทษ ผู้ปกครอง และนักเรียนทั้ง 3 คน โดยรับปากว่า จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก นอกจากนี้ ยังได้ตั้งคณะกรรมการ พิจารณาบทลงโทษครูสาวต่อไป ขณะที่ ผู้ปกครอง บอกว่า พอใจ และยอมรับคำตัดสินของทางโรงเรียน โดยจะกลับไป ตักเตือนว่ากล่าวบุตรหลานของตนเอง เช่นกัน