รวบมาเฟียมาเลเซีย ฆ่าโหดเพื่อนก่อนหนีบวชเป็นพระ

13:34 30 พฤษภาคม 2561 32
ตำรวจท่องเที่ยวจับกุมหัวหน้าแก๊งมาเฟียชาวมาเลเซียฆ่าโหดเพื่อนร่วมชาติ ก่อนบวชเป็นพระซ่อนตัวในไทย

วันนี้ (30 พ.ค. 61) นายเซียก บอน วอง ชาวมาเลเซีย ถูกตำรวจท่องเที่ยวจับกุมซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของประเทศมาเลเซีย หลังร่วมกับพวกรวม 9 คนก่อเหตุฆ่าชาวมาเลเซียภายในปั๊มน้ำมัน รัฐยะโฮร์บารูเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ก่อนหลบหนีเข้ามาบวชเป็นพระลูกวัดในอำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์

 

โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รองผบช.ทท.) กล่าวว่า หลังจากได้รับการประสานจากตำรวจสากลว่าผู้ต้องหาชาวมาเลเซียระดับหัวหน้าแก๊งมาเฟียหลบหนีหมายจับเข้ามายังประเทศไทย กระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาซึ่งได้ลาสิกขาและหลบหนีมาอยู่ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ

 

จากการสอบสวน พบว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์ลักลอบซื้อขายรถยนต์ผิดกฎหมายและยังเป็นแก๊งทวงหนี้ ซึ่งการฆาตกรรมเป็นไปอย่างโหดเหี้ยม มีการใช้มีดแทงผู้ตายก่อนขับรถยนต์เหยียบทับร่างจนเสียชีวิตสาเหตุมาจากขัดแย้งธุรกิจค้าขายรถยนต์

 

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุตำรวจมาเลเซียสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 8 คน เหลือเพียงนายเซียกที่หลบหนีเข้ามาในประเทศไทย โดยทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาอยู่ในประเทศไทยเกินกว่าที่ขออนุญาตไว้หรือโอเวอร์สเตย์ ซึ่งจะต้องถูกดำเนินคดีร่วมด้วย ก่อนส่งตัวให้กับตำรวจมาเลเซียรับตัวไปดำเนินคดีตามหมายจับต่อไป