ศาลให้ประกัน‘บรรยิน’วงเงิน2ล้าน-ห้ามออกนอกปท.

16:56 7 มิถุนายน 2561 19
ศาลจังหวัดพระโขนงให้ประกันตัว ‘พ.ต.ท.บรรยิน’วงเงิน2ล้านบาท ตั้งเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ-ยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

วันนี้(7มิ.ย.61)นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผย ความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับพันตำรวจโท บรรยิน ตั้งภากรณ์ ผู้ต้องหาทำร้ายร่างกาย นายชูวงศ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง  เมื่อปี2558  โดยในวันนี้ พนักงานอัยการอาญากรุงเทพใต้พระโขนง นำตัวพันตำรวจโทบรรยิน ยื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดพระโขนง ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอา หรือ เอาไว้ซึ่งประโยชน์อันเกิดจากการที่ตนได้กระทำความผิดอื่น เพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน หรือเพื่อหลักเลี่ยง ให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้ 

คดีนี้มีการยื่นฟ้องโดยขอให้ลงโทษตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 288 ,289 ,83 ระวางโทษประหารชีวิต ท้ายคำฟ้องพนักงานอัยการ ขอให้จำเลยรับโทษต่อจากโทษของจำเลยในคดีอาญา ของศาลอาญากรุงเทพใต้ ซึ่งพนักงานอัยการได้ฟ้องไปก่อนหน้านี้ในข้อหาปลอมเอกสาร 

ส่วนกรณีที่ญาติผู้เสียหายยื่นฟ้องต่อศาลเอง ศาลสั่งมีมูล ซึ่งกระบวนการจะรวมพิจารณาหรือไม่ เป็นขั้นตอนปฏิบัติของศาล ว่าศาลจะมีคำสั่งอย่างไรศาลจังหวัดพระโขนง ให้ประกัน พ.ต.ท.บรรยิน วงเงิน 2 ล้านบาท กำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ-ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน นัดสอบคำให้การ 9 กรกฎาคมนี้ เวลา 09.00 น.