เทสlogic มากันยกครัว! ซาไกซ้อน8จากป่าเข้าเมืองสตูล

07:25 7 มิถุนายน 2561 196
ครอบครัวซาไกขับรถจักรยานยนต์ซ้อน8ออกจากป่าเข้าเมืองสตูลประมาณ70กม.เพื่อชอปปิ้ง ชาวบ้านกลัวหวั่นเกิดอุบัติเหตุ

วันนี้( 7 มิ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองสตูล ตำบลพิมาน อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ประชาชนต่างแห่มุ่งดู มานิหรือ ชาวบ้านเรียกว่า "ซาไก" ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์แถมบรรทุกถึง 8 คน โดยสภาพรถมอเตอร์ไซค์มีสภาพที่เก่าพุพัง ไม่มีป้ายทะเบียน และพรบ.

 

โดยมานิ (ซาไก )กลุ่มนี้ ขับรถจักรยานยนต์มาจากในพื้นที่อำเภอมะนังที่เป็นป่าบ้านพักและขับขี่มุ่งหน้าเข้าเมืองสตูลในระยะประมาณ 70 กิโลเมตร โดยสร้างความหวาดเสียวให้ประชาชนที่พบเห็นเพราะกลัวจะเกิดอันตรายได้

 

มานิ (ซาไก ) คนขับรถจักรยานยนต์กล่าวว่า ขับแบบนี้เป็นประจำ โดยเอาเมียและลูกหลาน 8 คนจะพาออกจากป่าขับขี่มุ่งหน้าไปเข้าเมืองมาหาซื้ออาหารและบางทีนำสมุนไพรที่หามาได้ในป่าลึกนำออกมาขายในเมืองสตูล ซึ่งทำแบบนี้เป็นประจำบางครั้งรถจักรยานยนต์เสียก็จะกลับเข้าป่าบางทีก็ถึงค่ำ และบางทีก็โดนตำรวจเรียกกล่าวตักเตือนก็ฟังไม่รู้เรื่องกฎหมาย

 

ด้านนายศักดิ์ ทวีการ ชาวบ้านที่เห็นประจำ กล่าวว่า เห็นบ่อยครั้งมากมานิ (ซาไก ) พาลูกหลานซ้อนท้าย8 คน บางคนขี่คอโดยมีผู้ชายขับแถมขับเร็วอีกด้วย ตนเองกังวลกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุได้เพราะสภาพรถที่เก่า จึงอยากฝากให้ตำรวจเข้มงวดกับมานิ (ซาไก )เหล่านี้เกรงว่าจะเกิดอันตรายได้หากไม่ว่ากล่าวตักเตือน