รักษาสมดุล ! มาร์ตี้รับเครียดก่อนตัดเบนเตเก้

18:15 5 มิถุนายน 2561 78
เพื่อทีม ! มาร์ติเนซ รับจำเป็นต้องตัด เบนเตเก้ ออกจากทีมชุดลุยบอลโลก 2018 เพราะต้องการรักษาความสมดุลภายในทีม เนื่องจากทีมต้องการมิติอื่นๆ ในการเล่นเกมรุกด้วย แม้ว่าเจ้าตัวจะซ้อมและโชว์ฟอร์มได้ดีในช่วงเก็บตัวก็ตาม

โรเเบร์โต้ มาร์ติเนซ กุนซือทีมชาติเบลเยี่ยม ออกโรงชี้แจงถึงเรื่องที่ตัวเขานั้นตัด คริสเตียน เบนเตเก้ ออกจากทีม ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย เนื่องจากต้องการรักษาสภาพทีมและความสมดุลเอาไว้ รวมถึงมีนักเตะสไตล์นี้แล้ว จึงมองว่าคงจะไม่เกิดประโยชน์กับทีมมากเท่าไหร่หากนำ ดาวยิงวัย 27 ปี รายนี้ไปด้วย แต่ก็ยอมรับว่าเป็นการตัดสินใจที่ค่อนข้างหนักใจมาก เพราะเจ้าตัวโชว์ฟอร์มในช่วงอุ่นเครื่องได้ดี และกำลังกลับมามั่นใจอีกครั้ง

 

นายใหญ่ทัพ "ปีศาจแดงแห่งยุโรป" ชี้แจงว่า "ผมได้บอกกับเขา (เบนเตเก้) ผมคิดว่าเขาทำได้ดีในการเก็บตัว เขาเยี่ยมมาก ฟอร์มการเล่นในการอุ่นเครื่องกับโปรตุเกสของเขา บ่งบอกว่าเขากำลังอยู่ในฟอร์มที่ดี แต่ตนก็จำเป็นต้องตัด เพื่อรักษาสมดุลในทีมเอาไว้ รวมไปถึงทีมของเรามีนักเตะหมายเลข 9 แล้ว จึงจำต้องตัดเพื่อรูปแบบการเล่นของทีมที่หลากหลายขึ้นและความสมดุลของทีม"

 

ทั้งนี้ ทีมชาติเบลเยี่ยม ถูกวางสายอยู่ในกลุ่มจี ร่วมกับ อังกฤษ , ปานามา และตูนีเซีย มีโปรแกรมลงสนามนัดแรกกับ ปานามา ในวันที่ 18 มิถุนายน เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

 

--------------

เกาะติดข่าวฟุตบอลโลกทุกความเคลื่อนไหว ทางสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 ทุกระบบ

Facebook     : https://www.facebook.com/TNN24

Twitter          : https://twitter.com/tnnthailand

Instagram     : https://www.instagram.com/tnnthailand/

Youtube Channel : https://www.youtube.com/tnn24official

Website        : http://www.tnnthailand.com

Line Official  : @TNN24

 

ทรูให้คุณชมสดฟุตบอลโลก รัสเซีย 2018 ครบทุกแมทช์

>ชมแมทช์สำคัญทางดิจิตอลฟรี True4u ช่อง24

>ไม่พลาดทุกแมทช์ ทาง TrueVisions ช่อง 4K Channel (400), TrueSport HD2 (667),TrueSport HD3 (668)

>ชมมุมกล้อง exclusive ทุกแมทช์ทาง App TrueID   [ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้]