ทนายหวั่นตั้งข้อหาเบาเกินจริงร.ต.อ.ขืนใจเภสัชฯสาว

14:51 5 มิถุนายน 2561 29
ผู้ช่วยเภสัชฯสาวราชบุรีพร้อมทนายพบรองผบก.ภ.จว.ราชบุรี ถามคืบหน้าคดีถูกร.ต.อ.ตบจนแก้วหูแตกและพยายามขืนใจ หวั่นตั้งข้อหาเบาเกินจริง ขณะที่พนักงานสอบสวนยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

วันนี้(5มิ.ย.61)นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความและประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคมพร้อมผู้เสียหาย เข้าพบพ.ต.อ.ณัชชัชพงศ์ ศศลักษณานนท์  รองผู้บังคับการตำรวจภูรจังหวัดราชบุรี (รองผบก.ภ.จว.ราชบุรี)เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีที่ร้องทุกกล่าวโทษว่า ถูกร้อยตำรวจเอกสนธยา เย็นใจ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปากท่อหลอกพาเข้ารีสอร์ตแห่งหนึ่งแล้วพยายามบังคับขืนใจโดยใช้กำลังทำร้ายร่างกายจนแก้วหูแตกเหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 27 พ.ค. 

ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า วันนี้ต้องการมาทวงถามความคืบหน้าคดี พร้อมทั้งต้องการทราบข้อกล่าวหาที่พนักงานสอบสวนได้แจ้งแก่ผู้ต้องหาว่าถูกตั้งข้อหาอย่างไรเนื่องจาก ตามข่าวที่ปรากฏและเอกสารที่ส่งให้ผู้เสียหายระบุเพียงว่า ถูกตั้งข้อหากระทำการอนาจาร ซึ่งมีบทโทษต่ำ อีกทั้งตำรวจจะเร่งสรุปสำนวนเพื่อส่งอัยการจึงเกรงว่าสำนวนจะไม่รัดกุมทำให้มีผลต่อการพิจารณาคดีของศาล  

ด้านผู้เสียหาย เล่าว่า ตอนนี้ต้องใช้ชีวิตด้วยความหวาดกลัวเพราะถูกข่มขู่จึงอยากขอดำเนินการคุ้มครองพยาน เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นนายตำรวจในพื้นที่เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย ส่วนอาการบาดเจ็บแม้จะดีขึ้นบ้างแต่หูยังไม่ได้ยินเสียง ต้องกินยาต่อเนื่องไปอีก 6 เดือน โดยยืนยันว่าจะเอาเรื่องถึงที่สุดและไม่ยอมเจรจาไกล่เกลี่ยอย่างแน่นอน 

สำหรับคดีนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหากับ ร.ต.อ.สนธยา ว่ากระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้  พาผู้อื่นไปเพื่ออนาจาร ขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการอื่นใด กักขังหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายสาหัส และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายสาหัส พร้อมทั้งมีคำสั่งย้ายไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี เพื่อไม่ให้เข้าไปยุ่งกับพยานหลักฐานและไปข่มขู่ผู้เสียหาย พร้อมทั้งตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยแล้ว คาดว่าภายในวันที่ 8 มิถุนายนนี้จะสรุปสำนวนส่งอัยการได้ โดยยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย