ญาตินศ.สาวสวนสุนันทาร้ำไห้รับศพกลับจ.สุรินทร์

13:07 5 มิถุนายน 2561 19
ญาตินศ.สาวสวนสุนันทาเศร้าขอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดที่วัดป่าในสุรินทร์

วันนี้(5มิ.ย.61)ญาติของ‘น้องอุ้ม’น.ส.ณัจฉรีญา ทาประจิตร อายุ21ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาถูกยิงเสียชีวิต ได้เดินทางมาที่ รพ.ศิริราช ติดต่อขอรับศพเพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ที่วัดป่าสำนักทอง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์

ด้านนางจิรภิญญา และนายประทวน ทาประจิตร พ่อและแม่ เล่าว่าน้องอุ้มเป็นเด็กเรียนดี เป็นความหวังของคนในบ้านที่จะมีคนจบปริญญาตรี โดยปกติจะโทรคุยกันทุกวัน ช่วงกลางคืนก่อนวันเกิดเหตุก็เพิ่งได้คุยกับน้อง น้องก็บ่นว่าเหนื่อยหลังจากทำงานเสร็จเค้าก็น้องให้แม่เตรียมตัวนะเพราะใกล้ถึงวันรับปริญญา

หลังจากเดือนสิงหาคมแม่จะได้สบายแล้วเลยไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นแฟนน้องอุ้มก็ดูคนดี นิสัยดี ขยันขันแข็ง รู้จักเพราะ กรีดยางอยู่โซนเดียว เวลาขับรถผ่านก็มีการทักทายพูดคุยกันปกติ เรื่องคดีคงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ พ่อแม่ของฝ่ายชายก็ยากจน เราจะไปเรียกร้องอะไรได้

นายศราวุฒิ สามานิตย์ เพื่อนนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา  เล่าว่า เสียใจที่เสียเพื่อนสนิทไป เพราะรู้จักกันมาตั้งแต่ปีหนึ่ง เค้าเป็นคนมีน้ำใจ เรื่องเรียนปรึกษาเค้าได้ตลอด ส่วนเรื่องแฟน เค้าก็มีเล่าบ้างแต่ไม่ได้รู้ลึกอะไร ทราบแค่ว่าคบมาก่อนอยู่ ปี1 ทางด้านแม่ของอุ้ม ก็อยากให้แล้วๆกันไปทางแม่ของอุ้มก็ไม่อยากให้อาฆาตกัน อยากให้อุ้มไปสบาย ถ้าเค้าอยู่ตรงนี้ก็อยากบอกให้เค้ามีความสุขหมดห่วง ไปเป็นนางฟ้า อยู่ข้างบน

นายสมพร สมรัตน์ ผู้เป็นลุง เล่าว่าหลังจากน้องสาวโทรมาบอกในตอนเช้า ทางทีวีก็ออกอากาศอีกยายน้องอุ้มถึงกับล้มลงกับพื้นหลังจากทราบข่าว ตอนนี้อาการสมองมันไม่ไปหมดแล้ว เป็นใครเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็มีอาการแบบนี้ 2เดือนที่แล้วน้องอุ้ม ยังบอกให้ลุงใหญ่ เลิกเหล้า แต่งตัวหล่อมางานรับปริญญาแต่ดันมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นก่อน