'ตูน' เส้นเสียงอักเสบ งดใช้เสียง 1 เดือน

11:56 5 มิถุนายน 2561 26
'ตูน บอดี้แสลม' เปิดใบรับรองแพทย์ หลังตรวจพบเส้นเสียงอักเสบ คาดอีก 1 เดือนหายดีกลับมาร้องเพลงได้ตามปกติ

วันนี้ ( 5 มิ.ย. 61) นักร้องชื่อดัง นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้แสลม ได้เข้าพบ พญ.ปริยนันทน์ จารุจินดา ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมาเนื่องจากก่อนหน้านี้มีอาการเจ็บคอ ซึ่งแพทย์ตรวจพบว่าตูนมีอาการเส้นเสียงอักเสบ จึงจำเป็นต้องงดใช้เสียงมากหรือการร้องเพลง เป็นเวลา 4 สัปดาห์

 

ตูนเปิดเผยว่าเริ่มรู้สึกตัวว่า มีอาการเส้นเสียงอักเสบระหว่างการทัวร์คอนเสิร์ตอัลบั้ม ดัม-มะ-ชา-ติ ตอนแรกตั้งใจว่าช่วง 2 เดือนที่ออกไปวิ่งงานก้าวคนละก้าวตนเองจะได้พักเสียง พักคอ แต่จริงๆ มันกลับใช้มากกว่าเดิมอีก ธรรมดาตนเองจะกำหนดตนเองว่าทัวร์สัก 4-5 เดือนแล้วพักเดือนสองเดือนเพื่อให้เส้นเสียงมันไม่ล้า ไม่ถูกใช้งานมากเกินไปแต่ว่าปีที่แล้วที่ ตนเองกะว่า 2 เดือนจะได้หยุดพักมันกลับต้องใช้มากทุกวันตั้งแต่เช้า ไม่ว่าจะเป็นการพูด การร้องเพลงระหว่างทางที่ตนเองวิ่งก็ตาม เลยทำให้ไม่ได้พักจริงๆ และหลังจากวิ่งเสร็จตนเองก็ กลับมาทัวร์คอนเสิร์ตต่ออีก ก็เลยเป็นหนึ่งปีที่ตนเองไม่ได้พักเสียงเลย ทำให้อาการที่เป็นมันค่อนข้างจะเยอะ ซึ่งจากกรณีดังกล่าวส่งผลกระทบต่องานที่ทางวงบอดี้แสลมได้มีการรับไว้ในช่วงเดือนมิถุนายน

 

จากอาการป่วยที่เกิดขึ้นตูนได้ออกมาพูดถึงแฟนคลับว่าต้องขอโทษจริงๆ มันเป็นเหตุสุดวิสัยที่ตอนแรกคิดว่าจะหายทันแต่สุดท้ายก็ยังไม่ดีขึ้นอย่างที่ตั้งใจ กราบขอโทษด้วยที่ไม่สามารถขึ้นทำการแสดงได้ใน 2 งานที่มีอยู่ในเดือนมิถุนายน เสียใจและเสียดายที่ไม่ได้เจอทุกคนใน 2 งานนี้ คิดว่าถ้าเดือนกรกฎาคมกลับมาได้ก็จะได้เจอกันตามปกติ ส่วนเร็วๆ นี้ถ้าจะมีการปล่อยซิงเกิลที่ 2 ของอัลบั้มใหม่ออกมาก็คือตนเองและวงบอดี้สแลมได้เข้าห้องอัดเสร็จเรียบร้อยไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ก่อนที่คุณหมอจะสั่งงดใช้เสียง

 

ทางด้านแฟนคลับของตูน บอดี้แสลม ได้ออกมาให้กำลังใจถึงอาการป่วยที่เกิดขึ้นผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวกันเป็นจำนวนมาก