จ่อแจ้งข้อหาครูรัวหมัดปมส่งกระดาษคำตอบเปล่า

08:53 5 มิถุนายน 2561 25
ตร. เตรียมแจ้งข้อหาครูในคลิปรัวหมัดใส่นักเรียนเหตุส่งกระดาษคำตอบเปล่า ยืนยันหลักฐานชัดเจนเอาผิดได้

วันนี้( 5 มิ.ย.61) พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช(ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช) เปิดเผยความคืบหน้ากรณีที่มีการเผยแพร่คลิปครูโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครศรีธรรมราช รัวหมัดใส่เด็กนักเรียนว่า ขณะนี้แม่ของเด็กนักเรียนในคลิป ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนแล้ว ซึ่งทางตำรวจก็ได้ติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด เพราะคลิปภาพที่ปรากฎนั้นเป็นหลักฐานชัดเจนว่าครูทำร้ายเด็ก โดยที่เด็กไม่ได้มีการต่อสู้ใดๆ ขณะนี้เพียงงรอสอบปากคำแม่ของเด็กเพิ่มเติมก่อนแจ้งข้อหาครูในคลิป 
 

ส่วนการรวบรวมข้อมูลของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้น พบว่า ครูในคลิปเป็นลูกชายของผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุ ทำให้ทางโรงเรียนไม่มีการพิจารณาโทษใดๆ แม่ของเด็กนักเรียนจึงเตรียมย้ายลูก ไปเรียนที่โรงเรียนแห่งใหม่เพราะเกรงว่าถ้ายังเรียนอยู่ที่เดิมลูกจะไม่ได้รับความปลอดภัย เพราะหลังเกิดเหตุแม้แต่ทางผู้อำนวยการโรงเรียนก็ยังกล่าวหาเด็กอย่างไม่เป็นธรรม

 

ด้าน นายณัฐวุฒิ ภารภพ นายกสมาคมสถานศึกษาเอกชนจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ได้รับการประสานงานจากผู้ปกครองเด็กผู้เสียหายเรียบร้อยแล้ว โดยจะรับเด็กไปอยู่ในสถานศึกษาแห่งใหม่ และอยู่ในความดูแลของสมาคมอย่างใกล้ชิด และขอให้ผู้ปกครองไม่ต้องกังวล เรื่องค้าใช้จ่ายในการเรียนเพราะทางสมาคมจะสนับสนุนให้เรียนฟรี พร้อมทั้งดูแลอุปกรณ์การเรียนจนกว่าจะจบการศึกษา และสนับสนุนให้เข้าเรียนต่อในระดับ ปวช. ตามที่เด็กตั้งใจด้วย