ช็อค!‘ซาเน’หลุดโผแข้งเยอรมนีชุดลุยบอลโลก

18:53 4 มิถุนายน 2561 25
‘โจอาคิม เลิฟ’ ประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติเยอรมนีชุดลุยบอลโลก พบ ‘ลีรอย ซาเน’ หลุดโผ

วันนี้ (4 มิ.ย. 61) “โจอาคิม เลิฟ” เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนี ประกาศรายชื่อนักเตะ 23 คนชุดลุยฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ปรากฏว่าตัดสินใจตัดชื่อของ “แบร์นด์ เลโน”ผู้รักษาประตู, “โจนาธาน ทาห์” กองหลัง, “ลีรอย ซาเน” กองกลาง และ “นีลส์ ปีเตอร์เซน” กองหน้าออกจากทีม ซึ่งในรายของ “ซาเน” ถือว่าน่าแปลกใจ เพราะทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในการเล่นกับ “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ในพรีเมียร์ลีก แต่คาดว่า “เลิฟ” ชอบ “ยูเลียน บรันด์ท” ที่เล่นกับทีมมานานมากกว่า

 

“เลิฟ” กล่าวถึงการตัดชื่อนักเตะออกว่า “เป็นเรื่องลำบากใจสำหรับการเป็นหัวหน้าโค้ช เมื่อต้องส่ง 4 นักเตะกลับบ้านหลังจากได้คุยกับทั้งหมด รู้สึกได้ถึงความผิดหวังครั้งใหญ่ของพวกเขา”

 

สำหรับทีมชาติชุดนี้มีนักเตะถึง 13 คนที่เพิ่งได้เล่นฟุตบอลโลกครั้งแรก รวมทั้ง “มาร์โก รอยส์” ที่เคยโชคร้ายบาดเจ็บก่อนฟุตบอลโลกที่บราซิลปี 2014 เริ่มขึ้น ขณะที่เคยมีประสบการณ์ในฟุตบอลโลกคราวนี้ติดทีมนี้ 9 คนคือ มานูเอล นอยเออร์,มัทส์ ฮุมเมลส์,เฌอโรม บัวเต็ง,ซามี่ เคดีร่า,โทนี โครส, โธมัส มุลเลอร์,ยูเลียน ดรักซ์เลอร์,เมซุท โอซิล และลีออน โกเรทซ์กา ส่วนมาริโอ โกเมซ เล่นกับเยอรมนีในฟุตบอลโลกปี 2010 ที่บราซิล