‘หมอโอ๊ค’ลั่น! ฟ้องเอาผิดผลิตภัณฑ์แอบอ้างชื่อ

17:32 4 มิถุนายน 2561 28
‘หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล-โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล’ เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ หลังถูกนำรูปถ่ายไปแอบอ้าง

วันนี้ ( 4 มิ.ย.61) หมอโอ๊คเปิดเผยถึงกรณีการนำภาพของตนเองและภรรยา รวมถึงชื่อนามสกุล ตำแหน่งนายแพทย์ และตราโรงพยาบาล ไปตัดต่อโฆษณาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในเพจเฟซบุ๊กเดย์เดย์บูม (DAYDAYBOOM) ทำให้ตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ซึ่งจากกรณีดังกล่าวมีคนหลงเชื่อโทรศัพท์มา สอบถามที่คลินิกเป็นจำนวนมาก รวมถึงถูกผู้ใหญ่หลายท่านเข้าใจผิดและมาตำหนิตนเองและครอบครัว ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองเคยโพสต์เตือนลงไปในเพจแล้ว รวมถึงแจ้งรีพอร์ตเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวแต่ก็ยังมีคนหลงเชื่อซื้อผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน เพราะเข้าใจว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของตนเอง อีกทั้งยังถูกเจ้าของเพจดังกล่าวรีพอร์ตตนเองกลับ กล่าวหาว่าเป็นเพจปลอมอีกด้วย

 

ทั้งนี้ตนเองยืนยันว่าไม่เคยมีความคิดจะใช้ความเป็นแพทย์มาขายผลิตภัณฑ์เช่นนี้ และตนเองรักในวิชาชีพแพทย์มาก ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ดังกล่าว พร้อมฝากเตือนประชาชนว่าการลดน้ำหนักไม่มีทางลัด ต้องออกกำลังกายเท่านั้น

 

ด้านโอปอล์ ภรรยาของหมอโอ๊ค ระบุว่า มีเพื่อนหลายวงการถูกนำรูปไปตัดต่อแอบอ้างเพื่อโฆษณาสินค้าลักษณะนี้และมีคนหลงเชื่อซื้อผลิตภัณฑ์ จึงอยากมาแจ้งความดำเนินคดีเพื่อให้เป็นแบบอย่าง

 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะตรวจสอบหาเจ้าของเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว เพื่อดำเนินคดีในความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ รวมถึงจะมีการขยายผลตรวจสอบผลิตภัณฑ์ยาลดความอ้วนดังกล่าวว่ามีส่วนผสมอันตราย และเข้าข่ายความผิดใดเพิ่มเติมหรือไม่

Tags: