เมืองฮัมบวร์กวุ่น!สนามบินไฟดับ-เครื่องบินดีเลย์

13:10 4 มิถุนายน 2561 23
เกิดเหตุไฟดับที่สนามบินเมืองฮัมบวร์กของเยอรมนี ส่งผลให้เที่ยวบินเกิดความล่าช้าและวุ่นวายมาก

วันนี้ (4 มิ.ย. 61) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุไฟดับที่สนามบินเมืองฮัมบวร์กซึ่งเป็นหนึ่งในสนามบินที่คับคั่งมากที่สุดของเยอรมนีเมื่อวานนี้ (3 มิ.ย.) ทำให้เกิดความวุ่นวายและเที่ยวบินจำนวนมากต้องเกิดความล่าช้า ส่งผลให้ผู้โดยสารหลายร้อยคนต้องตกค้างอยู่ที่สนามบิน ขณะที่ร้านค้าภายในสนามบินก็ต้องปิดให้บริการและทางสนามบินต้องอพยพเจ้าหน้าที่รวมถึงผู้โดยสารบางส่วน เนื่องจากเครื่องปรับอากาศไม่ทำงาน โดยผู้โดยสารถูกขอให้ออกไปรออยู่นอกอาคารผู้โดยสารชั่วคราว

 

ด้านโฆษกสนามบิน ระบุว่า สาเหตุที่ทำให้ไฟฟ้าดับเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งไฟดับยังส่งผลกระทบต่อระบบการเดินรถไฟและเที่ยวบินทั้งหมดต้องหยุดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลา 15.00 น.ตามเวลาในประเทศไทย ขณะที่สนามบินฮัวบวร์กประกาศผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ว่าต้องระงับปฏิบัติการณ์การบินเป็นการชั่วคราวตลอดทั้งวัน เนื่องจากไม่สามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้

 

โดยก่อนหน้านี้ ทางสนามบินยังได้แนะนำให้ประชาชนไม่ให้เดินทางไปยังสนามบิน และให้ตำรวจปิดถนนสายต่างๆที่มุ่งหน้าสู่อาคารผู้โดยสารขาออกด้วย

 

ทั้งนี้ ต่อมาทางสนามบินระบุว่าเจ้าหน้าที่กำลังหาทางซ่อมแซมระบบการไฟฟ้าและขอให้ผู้โดยสารติดต่อกับสนามบินเพื่อขอข้อมูลด้านการบินด้วย

Tags: