'เมสซี' ลั่นนำทัพอาร์เจนตินาซิวถ้วยบอลโลก

09:03 2 มิถุนายน 2561 22

วันนี้( 2 มิ.ย.61) หลังจากฟุตบอลโลกครั้งที่แล้ว "ขุนพลฟ้าขาว" อาร์เจนตินา ที่ได้รองแชมป์ มีอายุเฉลี่ยมากที่สุดใน 32 ทีม ที่เข้าร่วมแข่งขัน คือ 28.5 ปี และเมื่อมาถึงฟุตบอลโลกครั้งนี้ ปรากฏว่า พลพรรคนักเตะฟ้าขาวชุดนั้น ยังติดทีมชุด 2018 อีกหลายคน

 

"ลีโอเนล เมสซี" กัปตันทีมฟ้าขาว ซึ่งจะมีอายุครบ 31 ปี ในวันที่ 24 มิ.ย. ยอมรับว่า ในทีมอาร์เจนตินาชุดนี้ มีนักเตะหลายคนที่มีอายุมากแล้ว และคิดว่าน่าจะเป็นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายสำหรับคนรุ่นๆเดียวกับเขา ดังนั้นจึงอยากจะทำความฝันที่มีมายาวนานให้สำเร็จ นั่นก็คือการได้เป็นผู้ชูถ้วยแชมป์ฟุตบอลโลก

 

เจ้าของตำแหน่งนักเตะยอดเยี่ยมของโลก 5 สมัย ยังกล่าวอีกว่า กุน อเกโร เพิ่งจะอายุ 30 ในวันนี้แต่ทั้ง กอนซาโล อิกัวอิน และ แองเคิล ดิมาเรีย ก็เพิ่งผ่านอายุ 30 ปี ขณะที่ ฮาเบียร์ มาสเคราโน ปีนี้มีอายุถึง 33 ปีไปแล้ว จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่กลุ่มคนเหล่านี้รวมทั้งตน จะได้เล่นฟุตบอลโลกอีก ดังนั้นจึงอยากจะทำให้พวกเราได้มีความสุข ในการเล่นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้าย

 

ทั้งนี้ ลีโอเนล เมสซี ซึ่งติดทีมชาติมา 124 นัด ยิงได้ 64 ประตู กล่าวอีกว่า แม้หนทางจะยากลำบากในการลงเล่นฟุตบอลโลก แต่พวกเราหลายคน ล้วนมีประสบการณ์ พวกเราจะนำความผิดหวังในฟุตบอลโลกปี 2014 มาใช้ให้เกิดประโยชน์ เราจะทำให้ทุกสิ่งเหมือนเดิม คือ พาทีมผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศให้ได้ เพียงแต่ในนัดสุดท้ายเราจะเปลี่ยนแปลงมัน จากผู้แพ้เป็นผู้ชนะ เพราะพวกเราต้องการถ้วยแชมป์ ซึ่งมันจะเป็นครั้งสุดท้ายของคนรุ่นนี้

 

นอกจากนี้ ลีโอเนล เมสซี ยังได้กล่าวถึงทีมคู่แข่งด้วยว่า ทีมที่น่ากลัวที่สุดยังคงต้องยกให้เป็นทีมเยอรมัน เพราะเยอรมันต้องการความสำเร็จอีกครั้ง ขณะที่สเปนแม้จะเป็นทีมที่ดีแต่หนทางยังอีกยาวไกล ส่วนบราซิล โปรตุเกส ที่ทำผลงานได้ดีในรอบคัดเลือกก็มีโอกาส เช่นเดียวกับฝรั่งเศส

 

อย่างไรก็ตามในนัดชิงชนะเลิศเมื่อปี 2014 เป็นนัดที่ลีโอเนล เมสซีจะไม่มีวันลืม ดังนั้นในเกมอุ่นเครื่องที่จะเจอกับอิสราเอล จึงอยากจะให้เพื่อนร่วมทีมทุกคน แสดงผลงานออกมาให้ดีเพื่อที่จะได้เรียกความมั่นใจและขวัญกำลังใจที่ดี และจะได้มีความพร้อมที่จะได้เล่นฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ที่จะต้องพบกับโครเอเชีย ไนจีเรียและไอซ์แลนด์

--------------

เกาะติดข่าวฟุตบอลโลกทุกความเคลื่อนไหว ทางสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 ทุกระบบ

Facebook     : https://www.facebook.com/TNN24

Twitter          : https://twitter.com/tnnthailand

Instagram     : https://www.instagram.com/tnnthailand/

Youtube Channel : https://www.youtube.com/tnn24official

Website        : http://www.tnnthailand.com

Line Official  : @TNN24

 

ทรูให้คุณชมสดฟุตบอลโลก รัสเซีย 2018 ครบทุกแมทช์

>ชมแมทช์สำคัญทางดิจิตอลฟรี True4u ช่อง24

>ไม่พลาดทุกแมทช์ ทาง TrueVisions ช่อง 4K Channel (400), TrueSport HD2 (667),TrueSport HD3 (668)

>ชมมุมกล้อง exclusive ทุกแมทช์ทาง App TrueID   [ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้]