เปิดยืนยันสิทธิ์ทีแคส3/1วันแรก ยังไม่มีปัญหา

14:02 1 มิถุนายน 2561 21
ทปอ. มั่นใจยืนยันสิทธิ์ทีแคส3/1ไม่มีปัญหาระบบล่ม ชี้มีเวลา3วันไม่จำเป็นต้องเข้ามาระบบในวันแรกทั้งหมด

วันนี้( 1 มิ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากวันนี้เป็นวันแรกที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ. )มีมติให้มีการยืนยันสิทธิ์ ทีแคส 3/1 วันนี้ซึ่ีงบรรยากาศทั่วไปยังปกติ

 

นายประเสริฐ คันธมานนท์ เลขาธิการ ทปอ. กล่าวว่าตลอดในช่วงเช้าววันนี้การยืนยันสิทธิ์ทีแคส3/1 ยังไม่มีปัญหา หรือเรื่องร้องเรียนอะไรจากทั้งผู้ปกครองและนักเรียน แต่หากมีปัญหาทปอ.ก็พร้อมจะปรับระบบเพื่อให้เกิดประโยชน์และความเป็นธรรมกับเด็กมากที่สุด

 

ส่วนระบบทางด้านเทคนิคทปอ. ได้เตรียมการเพื่อรองรับการเข้ามายืนยันสิทธิ์แล้ว โดยนำปัญหาและประสบการณ์จากกรณีการรับสมัครทีแคสรอบที่ผ่านมา ซึ่งเกิดปัญหาเว็บไซต์ล่ม เนื่องจากมีผู้เข้ามาพร้อมกันจำนวนมาก แต่ในการยืนยันสิทธิครั้งนี้มั่นใจว่า จะไม่เกิดปัญหา เนื่องจากตัวเลขผู้ที่จะเข้ามายืนยันสิทธิครั้งนี้มี จำนวน 100,265 คน ซึ่งก็ใกล้เคียงกับตัวเลขการเคลียริ่งเฮาส์ที่ผ่านมา อีกทั้งนักเรียนมีเวลาถึง 3 วันในการยืนยันสิทธิจึงไม่จำเป็นต้องแห่เข้ามาในวันแรกทั้งหมด

 

อย่างไรก็ตามปัญหาทีแคสรอบ 3 ยังถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล โดยกังวลว่าแม้จะผ่อนคลายให้ยืนยันสิทธิ์ครั้ง2 แต่ก็ยังมีปัญหาเรื่องของการกั๊กสิทธิ์ ไม่แตกต่างจากรอบแรก เพียงแต่อาจจะมีปัญหาน้อยลงเท่านั้นกว่ารอบที่แล้ว

Tags: TCAS