‘บิ๊กตู่’อารมณ์ดียกนิ้วโป้งให้นักข่าวปัดตอบปรับครม.

11:57 1 มิถุนายน 2561 22
‘พล.อ.ประยุทธ์’อารมณ์ดียกนิ้วโป้งให้นักข่าวแต่งดสัมภาษณ์กรณีปรับครม. หลังกกต.ลงมติ ‘ดอน’ขาดคุณสมบัติเพราะภรรยาถือหุ้นเกินร้อยละ 5

วันนี้(1มิ.ย.61)ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กรณีกระแสข่าวที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติเห็นว่า นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ขาดคุณสมบัติจากการเป็นรัฐมนตรี โดย พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบคำถาม แต่ได้โบกมือให้ เมื่อถามย้ำว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) หรือไม่

พล.อ.ประยุทธ์ไม่ตอบแต่ยกนิ้วโป้งให้ผู้สื่อข่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มก่อนจะเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ขณะที่พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยปฏิเสธที่จะตอบคำถามเช่นกันพร้อมกับได้โบกมือทำสัญลักษณ์ไอเลิฟยูให้กับผู้สื่อข่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

ทั้งนี้ภายหลังการประชุมพล.อ.ประยุทธ์ ได้พูดคุยกับพล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ภายในตึกภักดีบดินทร์ โดยนายวิษณุ ได้รายงานเรื่องดังกล่าวให้พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับทราบแล้วด้วย