ซนไม่แคร์สื่อ!ลิงลพบุรียึดสระว่ายน้ำโรงเรียน

08:37 1 มิถุนายน 2561 20
ฝูงลิงนับร้อยตัวมารออยู่ข้างสระว่ายน้ำรร.พิบูลวิทยาลัย ที่อยู่ติดศาลเจ้าพ่อพระกาฬทุกวันรอเวลาปิดสระ บุกลงเล่นน้ำอย่างสบายใจ

วันนี้(1มิ.ย.61)นักเรียนจากหลายโรงเรียน ในพื้นที่ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ต่างผลัดเปลี่ยนกันมาเล่นน้ำ ที่สระว่ายน้ำ โรงเรียนพิบูลวิทยาลัย ในชั่วโมงพละศึกษา ตลอดทั้งวัน โดยมี ลิงจากเจ้าพ่อพระกาฬ และ ลิงจากพระปรางค์สามยอด มานั่งดูเด็กนักเรียนเล่นน้ำในสระ บางตัวคอยอยู่ริมรั้วโรงเรียน บางตัวเดินหาอาหารกิน 

รอเวลาให้ถึงเวลาเลิกเรียน ซึ่งนักการภารโรง จะมาปิดสระว่ายน้ำ ห้ามใครลงไปเล่น พวกฝูงลิงก็จะพากันเข้าไปเล่นน้ำในสระแทน ทั้งกระโดดโลดเต้น ดำผุดดำว่าย กันอย่างสนุกสนาน แม้ นักการภารโรง จะพยายามไล่ และหาวิธีไล่อย่างไร ก็ไม่เคยสำเร็จ ทำได้เพียงถ่ายคลิปเอาไว้ให้อาจารย์ที่โรงเรียนดู

ยิ่งไปกว่านั้น หากเป็นวันเสาร์ วันอาทิตย์ หรือวันหยุดต่าง ๆ พวกฝูงลิงจะไม่รอคอยให้นักเรียนขึ้นจากสระ เมื่อรวบรวมสมัครพรรคพวกได้จำนวนหนึ่ง ก็จะรวมกลุ่มเข้ามาเล่นน้ำในสระอย่างไม่เกรงใจใคร รวมทั้ง ไม่เกรงกลัวคนด้วย บางตัวก็เล่นกับเด็กนักเรียน และคนที่มาใช้บริการสระว่ายน้ำ  แม้จะดูวุ่นวาย แต่ที่ผ่านมา ยังไม่เคยกิดเหตุการณ์ลิงทำร้ายเด็กนักเรียน มีแต่ ภาพความน่ารักของการอยู่ร่วมกันระหว่าง คนกับลิง มากกว่า